Home » Bệnh đại tràng » Viêm dạ dày tá tràng có nguy hiểm không?

Viêm dạ dày tá tràng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm dạ dày tá tràng có nguy hiểm không, một câu hỏi mà rất nhiều người mắc phải căn bệnh này đang đều rất muốn có cho mình một câu trả lời. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời bệnh viêm dạ dày tá tràng có nguy hiểm không nhé!

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không?

Theo như ước tính thì có tỷ lệ mắc phải khoảng 10%, mỗi năm tăng khả năng mắc bệnh tá tràng lên khoảng 0,2%, ở các nước đang phát triển và các nước phát triển, còn riêng ở Việt Nam thì tỷ lệ mắc bệnh này khá cao, chiếm vào khoảng 26%. Và đây là bệnh cấp tính hay mãn tính ở niêm mạc của hệ thống đường tiêu hóa ho bị mất thăng bằng trong quá trình bảo vệ, do vi rút, vi khuẩn xâm nhập, do tác dụng phụ của một thuốc đang sử dụng, do ăn uống…

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào quá trình điều trị, sự phát hiện bệnh sớm hay muộn, ý thức về sức khỏe của người bệnh… mặc dù vậy có thể khẳng định rằng đây là bệnh có tính nguy hiểm cao.

viem da day ta trang co nguy hiem khong
Bệnh có tỷ lệ mắc cao hơn ở những người trung tuổi trở lên

Tại sao viêm loét dạ dày tá tràng lại nguy hiểm?

Đây là bệnh lý có tỷ lệ tử vong thấp chỉ chiếm khoảng 0.1%, nhưng lại được liệt vào danh sách bệnh nguy hiểm và đáng sợ là bởi vì những biến chứng của bệnh rất nghiêm trọng. Bệnh có thể gây nên những biến chứng trầm trọng như:

  • Thủng dạ dày: nhiều người vị viêm loét ở giai đoạn đầu và không phát hiện ra sớm bởi chỉ là những triệu chứng giống như đau bụng thông thường và các bệnh khác về đường hô hấp như viêm ruột thừa, viêm tụy… mới đầu cũng đều có những triệu chứng tương tự, khiến cho người bệnh khó phát hiện, viêm loét dạ dày – tá tràng khi phát hiện muộn sẽ bị bào mòn hết thành niêm mạc khiến cho dạ dày bị thủng. Cho đến khi phát hiện bệnh thì đã ở mức rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong.
  • Ung thư dạ dày: các triệu chứng khiến cho người bệnh mơ hồ, hoài nghi về bệnh như đau chướng bụng một cách âm ỉ, ợ hơi, buồn nôn, chán ăn… những triệu chứng này không xuất hiện cùng một lúc khiến cho người bệnh chủ quan không đến bệnh viện khám xét kiểm tra, đến khi phát hiện bệnh thì đã chuyển qua giai đoạn mạn tính, thậm chí là ung thư.
  • Chảy máu dạ dày: các vết loét ở niêm mạc dạ dày tá tràng nếu như không được điều trị sớm thì sẽ dẫn đến loang rộng và chảy máu, máu chảy trong niêm mạc sẽ có màu sẫm và đặc biệt có mùi thối của xác chết, mức độ cực kỳ nguy hiểm.
viem da day ta trang co nguy hiem khong
Bệnh nguy hiểm bởi những biến chứng có thể xảy ra

Qua những thôn tin trên có thể nhận định được vấn đề vẫn luôn được nhiều người đọc quan tâm “bệnh viêm dạ dày tá tràng có nguy hiểm không?”. Bệnh nguy hiểm là bởi vì biến chứng cũng như ý thức của người bệnh chủ quan với sức khỏe, luôn coi trọng công việc hơn, hi vọng bài viết này sẽ là lời cảnh tỉnh cho nhiều người đối với sức khỏe của mình. Tham khảo thêm các bài thuốc nam chữa bệnh tá tràng rất hiệu quả sử dụng tại nhà đang được rất nhiều người áp dụng.

Nguồn: http://chuathanhu.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *