Home » Thuốc bổ não » Triệu chứng của bệnh hay quên nhận biết ngay để điều trị

Triệu chứng của bệnh hay quên nhận biết ngay để điều trị

Chứng bệnh hay quên xuất hiện ở tất cả mọi người, mọi lứa tuổi trong cuộc sống bộn bề hiện nay. Những triệu chứng của bệnh hay quên các bạn cần phải nắm rõ để có thể có những cách điệu trị hiệu quả nhất. Cùng vài viết sau đây của chúng tôi tìm hiểu về những triệu chứng của bệnh hay quên nhé!.

trieu-chung-cua-benh-hay-quen
Triệu chứng của bệnh hay quên ở người già

Những triệu chứng của bệnh hay quên thường gặp nhất

Dân gian thường có câu “nói trước quên sau” ý chỉ những người hay quên quả đúng là không sai, tưởng rằng bệnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu để lâu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ làm cho người bệnh sa sút về trí tuệ, tinh thần đặc biệt là ảnh hưởng đến người thân trong gia đình. Vậy khi phát hiện ra những dấu hiệu như chúng tôi liệt kê dưới đây bạn nên đi khám bác sỹ ngay.

Có biểu hiện rối loạn về hành vi

Đây là một dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất của căn bệnh hay quên ở người già, thường thì rối loạn về một số hành vi như: khi ra ngoài hay bị lạc đường không nhớ đường về, hay đi lang thang một mình khong biết điểm đến, quên các hành v thường làm nấu ăn, đi chợ…đặc biệt quên những động tác cơ bản của một bài tập thể dục chẳng hạn.

Khó khăn về mặt ngôn ngữ là một triệu chứng của bệnh hay quên

trieu-chung-cua-benh-hay-quen
Khó khăn về ngôn ngữ trong giao tiếp

Người bệnh lúc này sẽ nói chạm vì khó để tìm từ ngữ diễn đạt trong hoàn cảnh đó, thường xuyên bị nói lắp, khi nói chuyện hay nhắc lại chuyện đã nói nhiều lần, nặng ơn là không nhớ chuyện vừa mới xảy ra hoặc nhớ nhưng việc kể lại không được chính xác và không theo trình tự xảy ra.

Triệu chứng của bệnh hay quên Dễ kích động

Khi mắc phải chứng bệnh này thì tâm trí người bệnh hay lo lắng và dễ kích động trong mọi trường hợp, chẳng hạn khi ăn cơ hay có thái độ cáu gắt, không chịu uống thuốc nếu bắt ép họ sẽ gây gổ làm lớn chuyện nhưng đôi lúc lại rất nghe lời. Một số biểu hiện bất thường mà bạn nên để ý là làm việc này chưa xong đã chuyển sang việc khác, hay la hét khôn có nguyên nhân.

Tư duy có vấn đề là triệu chứng của bệnh hay quên

Triệu chứng điển hình của bệnh hay quên đó chính là về tư duy trong công việc tính toán thường bị sai, tinh thần không được minh mẫn do vậy dẫn đến việc không có trí tưởng tượng và óc làm việc, phản ứng của cơ thể chậm khi có việc gì đó xảy ra đột ngột.

Hoang tưởng, ảo giác là triệu chứng của bệnh hay quên

trieu-chung-cua-benh-hay-quen
Hay bị hoang tưởng, ảo giác

Khi tình trạng bệnh đã ở mức nặng thì người bệnh sẽ có cảm giác hoang tưởng và ảo giác như thường xuyên nhận nhầm bạn bè thành người nhà, hay người lạ thành người quen và ngược lại. Rất ít ngủ về đêm do có cảm giác sợ bóng tối do đó thường xuyên ngủ vào ban ngày.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh hay quên thường gặp nhất mà chúng tôi muốn bạn nắm chắc được nhằm phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm nhất để có cách điều trị thích hợp. Ngoài ra để đảm bảo cho sức khỏe bạn nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tham khảo thêm bệnh hay quên ở người trẻ để có thêm những kiến thức bổ ích trong việc điều trị bệnh.

Nguồn: http://chuathanhu.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *