Home » Tiểu đêm, tiểu nhiều » Tiểu đêm tiểu nhiều lần ở nam giới là gì | Cách chữa tiểu đêm hiệu quả

Tiểu đêm tiểu nhiều lần ở nam giới là gì | Cách chữa tiểu đêm hiệu quả

Các bạn nam, sau một ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng đều muốn ngả mình xuống giường và có một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên chứng tiểu đêm nhiều lần ở nam giới lại không cho phép bạn làm điều đó.  Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chứng bệnh tiểu đêm nhiều lần ở nam giới này để có cho mình những trang bị phong ngừa bệnh tốt nhất nhé!

Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới bạn đã biết

Chứng tiểu đêm nhiều lần ở nam giới có phải là bệnh?

Rất nhiều người cho rằng tiểu đêm nhiều lần là một trong rất nhiều loại bệnh của con người. Tuy nhiên, đây không phải là bệnh mà nó chỉ là một triệu chứng của một vài bệnh lí. Khi người bệnh có dấu hiệu đi tiểu nhiều hơn 2 lần trong một đêm được coi là hiện tượng tiểu nhiều về đêm.

tieu dem nhieu lan o nam gioi
Tiểu nhiều về đêm gây mất ngủ ở nam giới

Có khá nhiều người nghi ngờ việc đi tiểu nhiều về đêm là do sự suy giảm về tuổi tác. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong nhiều nguyên nhân, vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến chứng tiểu nhiều về đêm, mời các bạn tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của vài viết.

Nguyên nhân gây chứng tiểu đêm nhiều ở nam giới

Sức khỏe suy giảm bởi mất ngủ do tiểu nhiều về đêm bởi những nguyên nhân tiểu đêm nhều lần như:

  • Do viêm đường tiết niệu: hiện tượng đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn gây nên tình trạng kích thích bằng quang, khiến cho bàng  quang trở nên căng tức như khi buồn đi tiểu trong khi lượng nước tiểu đó là quá ít dẫn đến triệu chứng tiểu nhiều về đêm. Đồng thời nó còn có một số biểu hiện khác đi kèm như tiểu buốt và tiểu ra máu.
  • Niệu đạo hẹp: niệu đạo có ảnh hưởng khá lớn đến triệu chứng tiểu nhiều về đêm của bệnh nhân. Hiện tượng niệu đạo bị hẹp có thể do người bệnh mắc một số chứng bệnh như u xơ tuyến tiền liệt, bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc do cấu tạo bẩm sinh của niệu đạo. Ngoài hiện tượng tiểu nhiều về đêm, còn có các biểu hiện khác như tiểu nhiều bị đau buốt hay dương vật bị sưng.
  • Bàng quang bị kích thích: sự co thắc của bàng quang diễn ra khoog kiểm soát khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng tiểu gấp, tiều nhiều lần về đêm ngay cả khi lượng nước tiểu rất ít.
  • Có sỏi ở đường tiết niệu: sự xuất hiện của một số vật thể lạ cọ xát và gây kích thích bằng quang, dẫn đến chứng tiểu đêm nhiều lần ở nam giới. Đồng thời xuất hiện thêm các triệu chứng như tiểu rắt, nước tiểu ít.

Trên đây là một số nguyên nhân gây tiểu đêm do bệnh lí, còn một số nguyên nhân khác không bắt nguồn từ bệnh lí có thể kể đến như: trước khi đi ngủ uống quá nhiều nước khiến đêm phải dậy nhiều lần để đi tiểu; dùng thuốc lợi tiểu qua nhiều; hoặc do căng thẳng, stress kéo dài.

tieu dem nhieu lan o nam gioi
Uống nhiều nước trước khi đi ngủ là nguyên nhân gây tiểu nhiều về đêm

Cách khắc phục chứng tiểu nhiều về đêm

Để có thể khắc phục hiệu quả chứng tiểu đêm nhiều lần ở nam giới, bạn cần chú ý đến thói quen sinh hoạt như không nên uống nhiều nước trước khi đi ngủ. Hoặc nếu do bệnh lí cần chú ý đến sức khỏe, khi thấy có bất kì dấu hiệu nào cần phải đi khám ngay để tránh gây khó chịu đến cho cơ thể.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã cung cấp thêm được cho mình những kiến thức cần thiết về hiện tượng tiểu đêm nhiều lần ở nam giới. Để cơ thể luôn khỏe mạnh, các bạn nên chú ý đến những báo hiệu của cơ thể để có thể kịp thời cứu chữa.

Nguồn: http://chuathanhu.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *