Home » Thuốc bổ não » Thuốc uống bổ não hiệu quả nhất từ đông y mang lại

Thuốc uống bổ não hiệu quả nhất từ đông y mang lại

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc uống bổ não tây y ra thì các bạn cũng có thể sử dụng thêm một vài bài thuốc từ đông y với những tác dụng không hề kém cạnh gì. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn những bài thuốc uống bổ não hiệu quả từ đông y mang lại.

Thuốc uống bổ não đông y tốt nhất

Não là cơ quan quan trọng và đứng hàng đầu của hệ thần kinh và đây cũng là cơ quan điều chỉnh các hành động của con người, quyết định sự thông minh ở mỗi người, sự phản xạ hành động và ý thức. Trong xã hội hiện đại như ngày nay có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến não khiến chúng ta sa sút dần về trí óc từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống.

Bài thuốc uống bổ não từ hạt sen

thuoc uong bo nao
Bài thuốc bổ não từ mứt hạt sen

Hạt sen từ lâu nó rất quen thuộc đối với chúng ta bởi không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn có một số công dụng chưa bệnh nhất định. Trong đông y hạt sen còn được gọi với cái tên liên nhục, chúng có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ nên tác dụng chính an thần dưỡng tâm nếu dùng lâu có thể kéo dài tuổi thọ. Về cách làm rất  thì rất đơn giản ngoài việc dùng để thêm vào một số món cháo thì hạt sen còn được dùng để chế biến thành các bài thuốc như: mứt sen, chè sen…

Bài thuốc uống bổ não từ Đông trùng hạ thảo

thuoc uong bo nao
Đông trùng hạ thảo rất tốt cho não bộ

Nhắc đến đông trùng hạ thảo chắc nhiều người cũng đã biết đây là một vị thảo dược rất quý và chỉ những người có điều kiện mới dùng bởi giá thành của nó là tương đối cao. Nó có thể sánh ngang với một số vị thuốc khác như nhân sâm hay nhung hươu, tác dụng chính của chúng là nâng cao sức khỏe cho não bộ và tăng cường trí tuệ giúp bạn minh mẫn hơn.Hiện nay có rất nhiều chế phẩm từ đông trùng hạ thảo bạn có thể mua chúng về uống trực tiếp, nếu không bạn có thể thêm chúng vào một số món ăn hàng ngày.

Bài thuốc uống bổ não từ rễ cây đinh lăng

thuoc uong bo nao
Bài thuốc bổ não từ dễ cây đinh lăng

Dân gian thường gọi đây là “nhân sâm dành cho người nghèo”, cả cây đinh lăng dều có thể dùng để làm thuốc nhưng tuy nhiên nếu chỉ dùng làm bài thuốc uống bổ não bạn chỉ nên lấy rễ củ của nó là được. Cũng giống như đông trùng hạ thảo thì đinh lăng cũng có nhiều chế phẩm khác nhau nhưng để đảm bảo bạn có thể phơi khô rễ đinh lăng rồi dùng sắc uống hàng ngày, hoặc theo dân gian có thể dùng để ngâm rượu.

Bài thuốc uống bổ não từ nhân sâm

thuoc uong bo nao
Bài thuốc uống bổ não từ nhân sâm ngâm rượu

Nhân sâm là một vị thảo dược cũng rất tốt cho não bộ nhưng hiện nay nó có giá thành cũng khá đắt do vậy chỉ những người có điều kiện mới dùng. Theo đông y nhân sâm có tính ấm vị ngọt tính ấm là vị thuốc đứng đầu trong một số vị dược liệu có tác dụng tăng cường trí nớ cho não bộ, phòng và tránh các bệnh về suy nhược thần kinh…Còn về cách dùng thường được nhiều người sử dụng ở dạng ngâm rượu, trà, cao hay kết hợp tron một số món ăn, bài thuốc…

Như vậy qua 4 bài thuốc uống bổ não mà chúng tôi đã đề cập ở trên nó sẽ giúp bạn luôn có một bộ não khỏe mạnh. Những loại thuốc bổ não đông y đều đã được chứng nhận tốt cho tất cả mọi người sử dụng, chúc bạn đọc luôn có một sức khỏe tốt.

Nguồn: http://chuathanhu.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *