Home » Thuốc bổ não » Thuốc chữa bệnh hay quên hiệu quả xung quanh nhà bạn

Thuốc chữa bệnh hay quên hiệu quả xung quanh nhà bạn

Chứng bệnh hay quên có thể chữa bằng các loại thuốc tây, tuy nhiên do những tác dục phụ của nó mà thuốc chữa bệnh hay quên đông y đang được rất nhiều người ưu chuộng. Cùng bài viết sau của chúng tôi tìm hiểu những loại thuốc chữa bệnh hay quên hiệu quả xung quang nhà của bạn nhé!

Những bài thuốc chữa bệnh hay quên hiệu quả

Cháo củ mài thuốc chữa bệnh hay quên

thuoc-chua-benh-hay-quen
Cháo củ mài có tác dụng chữa trị bệnh hay quên

Củ mài có tác dụng rất tốt do đó nó được sử dụng làm vị thuốc chính trong bài thuốc này. Bạn chuẩn bị 15g củ mài rửa sạch, luộc chín rồi thái thành những lát mỏng, ngâm khoảng 150 g gạo nếp trước khi nấu khoảng 8 tiếng. Bỏ tất cả nguyên liệu vào nồi, cho vừa đủ lượn nước để nấu thành cháo để ăn.

Bài thuốc này có tác dụng rất tốt cho những người mắc chứng hay quên, ngoài ra nó còn có tác dụng bổ thận. Nếu sử dụng đều đặn, bạn sẽ thấy được nhiều bất ngờ từ bài thuốc quý này.

Bài thuốc chữa bệnh hay quên quý từ linh chi

Đây là một trong những bài thuốc chữa bệnh hay quên có tác dụng rất tốt, với nguồn nguyên liệu chủ yếu là từ các loại cây trong thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe.

thuoc-chua-benh-hay-quen
Nấm linh chi có tác dụng an thần, bổ não

Đối với những người tâm hư khí huyết trì trệ, biểu hiện thường xuyên như hồi hộp, ngủ không yên giấc, nhanh quên. Bạn có thể sử dụng bài thuốc từ nấm linh chi, hà thủ ô, đào nhân. Tất cả các nguyên liệu được đưa lên bếp sắc khoảng 4-5 lần rồi tán mịn, khuấy đều lên khi còn đang nóng rồi làm thành từng viên nhỏ. Mỗi ngày uống từ 2-3 viên trong vòng 1 tháng sẽ giúp cải thiện trí nhớ rất tốt.

Bài thuốc chữa bệnh hay quên từ ngọc kê

Ngọc kê hay còn được gọi là tinh hoàn gà, những người mắc chứng bệnh hay quên có thể sử dụng làm mooth phương thuốc chữa trị bệnh rất tốt. Mỗi tháng dùng khoảng 3 lần, mỗi lần dùng từ 2-4 quả. Hoặc sử dụng rượu ngâm tinh hoàn dê, mỗi tháng cũng chỉ sử dụng khoảng 3 lần, tuy nhiên, mỗi lần sử dụng chỉ với liều lượng ít, 1 chén nhỏ vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

thuoc-chua-benh-hay-quen
Người bị chứng hay quên nên sử dụng ngọc kê để bồi bổ trí não

Bài thuốc chữa bệnh hay quên này có nguồn nguyên liệu là rượu, nếu sử dụng quá liều lượng cho phép sẽ dẫn đến nhiều chứng bệnh bất lợi cho sức khỏe. vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng theo liều lượng cho phép ở trên để đảm bảo hiệu quả trị bệnh và tăng cường sức khỏe.

Bột thạch xương hồ thuốc chữa bệnh hay quên hiệu quả

Đây là bài thuốc chữa bệnh hay quên cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Bột tán mịn và mỗi lần sử dụng lấy khoảng 4g hòa tan trong rượu để uống.

Bài thuốc này có tác dụng trấn an tâm thần, lưu thông khí huyết, bồi bổ trí não giúp trí não hoạt động tốt hơn, kéo dài thời gian nhớ lâu hơn.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh hay quên từ các nhà thuốc đông y, có nguồn nguyên liệu gần gũi với sức khỏe con người, vừa làm tăng khả năng nhớ lâu, vừa giúp trạng thái tinh thần trở nên ổn định. Khi mắc chứng bệnh hay quên nếu sử dụng các bài thuốc này, bạn cần đảm bảo việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và tập luyện các bài thể dục tốt cho não bộ.

Nguồn: http://chuathanhu.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *