Home » Thuốc bổ thận » Thuốc bổ thận tráng dương đông y bài thuốc của người dân Việt

Thuốc bổ thận tráng dương đông y bài thuốc của người dân Việt

Ngoài những loại thuốc bổ thận tráng dương tây y ra thì những bài thuốc bổ thận tráng dương đông y cũng không thể thiếu trong liệu trình điều trị của bạn. Bạn đừng nên quá phụ thuộc vào những loại thuốc tây y bởi những tác dụng phụ cũng như giá thành đắt đỏ của nó. Với những bài thuốc bổ thận tráng dương đông y trong bài viết dưới đây đảm bảo tất cả các bạn sẽ thấy hài lòng.

thuoc-bo-than-trang-duong-dong-y
Thuốc bổ thân tráng dương đông y được sử dụng rộng rãi ngang với cả tây y

Thuốc bổ thận tráng dương đông y trong ngâm rượu

Rượu ba kích bài thuốc bổ thận tráng dương đông y hiệu quả

đây là loại rượu cũng được sử dụng nhiều với khả năng cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới. Có nhiều cách ngâm rượu khác nhau cũng tương tự mỗi người lại có những nguyên liệu khác nhiều hay ít nhưng đảm bảo lượng ba kích trong rượu là phải có. Có thể áp dụng cách sau: 1kg ba kích, 300gr tơ hồng, 300gr dâm dương hoắc, 500gr nhục thung dung tất cả đem ngâm với 5 lít rượu trắng nồng độ cồn 45 độ.

Thuốc bổ thận tráng dương đông y Rượu dâm dương hoắc

có công dụng cải thiện sinh lý, bổ thận tráng dương, kiện tráng gân cốt, tốt cho hệ tim mạch, chống lão hóa hiệu quả. Cách làm gồm có dâm dương hoắc 50gr, nhục thung dung 25gr đem ngâm với 500ml rượu trắng. Với chỉ 2 vị thuốc chỉ cần ngâm trong nửa tháng là có thể uống. Ngày thực hiện uống 2 lần mỗi lần 20ml sẽ thấy rõ được công hiệu trong tuần đầu sử dụng.

thuoc-bo-than-trang-duong-dong-y
Thuốc bổ thận tráng dương đông y Rượu dâm dương hoắc

Bài thuốc bổ thận tráng dương đông y với thảo mộc thiên nhiên

nhân sâm 12grm long nhãn 12gr, phục thần 12gr, hoàng kỳ 16gr, bạch truật 12gr, táo nhân 16gr, cam thảo 4gr, viễn chí 6gr, mộc hương 6gr tất cả gộp thành 1 thang thuốc sắc uống mỗi ngày, thực hiện được nửa tháng lại dừng 10 ngày rồi lại tiếp tục chu kỳ trong 3 tháng, thì bệnh liệt dương sẽ được chữa không những thế còn có tác dụng bồi bổ đối với những người cơ thể bị suy nhược.

Rượu tắc kè bổ thận tráng dương

Loại rượu đầu tiên phải kể đến đó chính là rượu tắc kè, với ít nhất 50gr tắc kè, 100gr hà thủ ô, 100gr ba kích, 10gr đại hồi cho vào ngâm cùng 1 lít rượu có tác dụng bổ thận tráng dương cho phái mạnh.

thuoc-bo-than-trang-duong-dong-y
Những bài thuốc đông y khi sử dụng cần có sự kê đơn thuốc từ thầy thuốc

Bài thuốc bổ thận tráng dương đông y sắc uống

  • Bài thuốc 1: dâm dương hoắc, tơ hồng, nhục thung dung, kỷ tử mỗi vị thuốc chuẩn bị 12gr, sam sâm, ba kích mỗi vị 16gr, đương quy, đỗ trọng mỗi vị 8gr, cam thảo 6gr, đại táo 3 quả. Tất cả đem ngâm với 1 lít rượu, ngâm ít nhất một tháng mới sử dụng, dùng trong 1 tuần là thấy hiệu quả.
  • Bài thuốc 2: kỷ tử 120gr, đương qui 60gr, thục địa 180gr tất cả các vị thuốc này đem ngâm với rượu nồng độ cồn 45 độ. Ngâm ít nhất 1 tháng mới đem dùng, ngâm càng lâu vị thuốc càng hiệu nghiệm, mỗi lần uống khoảng 30ml sau 1 tuần sẽ thấy tình trạng được cải thiện. hoặc dùng sắc với nước uống.
thuoc-bo-than-trang-duong-dong-y
Ngoài ra có thể sử dụng những thảo mộc ngâm rượu tráng dương

Trên đây là một số bài thuốc bổ thận tráng dương đông y được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay, bên cạnh đấy còn rất nhiều các loại thuốc bổ thận tráng dương dễ kiếm khác cũng có tác dụng không hề thua kém gì tây y. Lưu ý tùy với từng trường hợp của người sử dụng nên tham khảo thầy thuốc để có những chỉ định an toàn.

Nguồn: http://chuathanhu.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *