Home » Thuốc bổ não » Cùng tìm hiểu Bệnh tai biến mạch máu não có chữa được không?

Cùng tìm hiểu Bệnh tai biến mạch máu não có chữa được không?

Tai biến mạch máu não là bệnh nguy hiểm nhưng mức độ nguy hiểm của nó đến đâu. Hiện nay trên thế giới, tình trạng người bị tai biến mất mạng đang có dấu hiệu gia tăng. Thông thường những người bị tai biến cần phải cẩn trọng gấp nhiều lần người bình thường, nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy. Chỉ cần 1 chút sơ suất, tính mạng người bệnh cũng có thể bị đe dọa. Ngược lại, bệnh cũng không quá khó chữa nếu được phát hiện sớm. Vậy rốt cục bệnh tai biến mạch máu não có chữa được không?

Trả lời bệnh tai biến mạch máu não có chữa được không?

Khả năng chữa trị thành công bệnh tai biến mạch máu não.

Hiện nay dù khoa học phát triển nhưng chúng ta vẫn không thể chữa trị dứt điểm nhiều căn bệnh. Không chỉ ở các nước đang phát triển mà kể cả những nước phát triển thì việc điều trị thành công tai biến mạch máu não cũng chỉ dừng ở mức dưới 50%. Theo 1 nghiên cứu tại Anh, nếu người bệnh đang ở giai đoạn nghiêm trọng thì có đến hơn 30% trường hợp tử vong. Tại sao lại xảy ra điều này ?

Biểu hiện tai biến

Hầu hết mọi người thường chủ quan với các triệu chứng nhỏ nhặt như cơ thể mệt mỏi, khó nói, nói ngọng, chân tay có dấu hiệu run run,…Nhưng đây lại là những biểu hiện tai biến bắt đầu phát tác. Nếu người bệnh phát hiện ra sớm và ngay lập tức đến bệnh viện để kiểm tra thì khả năng sức khỏe trở lại lên tới gần 30%.

Tuy nhiên nếu mọi chuyện chuyển xấu, tức là người bệnh có thể bị đột quỵ, bị liệt,..thì khả năng chữa trị thành công rất nhỏ. Đây cũng là lý do tại sai khi trả lời câu hỏi tai biến mạch máu não có chữa được không, chúng ta không chỉ nhắc tới mức độ phát triển của khoa học kĩ thuật mà còn phải nói tới giai đoạn của bệnh. Vậy tai biến mạch máu não có chữa được không ?

Người tai biến tay chân hay bị run, khó điều khiển

Các yếu tố tác động đến điều trị tai biến mạch máu não

Yếu tố tác động đến bệnh lớn nhất là giai đoạn bệnh, vị trí bị tổn thương và dạng bệnh tai biến.

Có 2 loại tai biến mạch máu nào đó là : nhồi máu não và xuất huyết não.

Đối với nhồi máu não, số người mắc bệnh này chiếm tới hơn nửa người bị tai biến. Do nhiều nguyên nhân mà mạch máu bị tắc nghẽn, từ đó dẫn tới một phần não không được nuôi và chết dần. Bạn có thể hiểu rằng khi đó phần não bộ đó sẽ ngưng hoạt động. Chỉ cần vậy cũng đủ thấy mức độ nguy hiểm của bệnh.

X quang nhồi máu não

Đối với xuất huyết não, trường hợp mắc bệnh này thấp hơn. Xuất huyết nào được hiểu đơn giản là máu chảy ra các vùng khác của nó. Nó sẽ cản trở chức năng của các vùng não đó. Nghe có vẻ không nghiêm trọng nhưng nó lại rất nguy hiểm, xuyết huyết não gia tăng nguy cơ bị liệt.

Vị trí nhồi máu não, xuất huyết : những động mạch lớn và những vị trí thiết yếu của não bộ nếu đã bị tổn thương thì rất khó hồi phục.

Giai đoạn bệnh: bệnh nhân đang có những dấu hiệu ban đầu như tay chân run, méo miệng, giọng nói ngọng,…thì khả năng bệnh nhân quay trở về cuộc sống bình thường khá cao. Tuy nhiên nếu họ bị đột quỵ thì nguy cơ tử vong rất cao.

Bài viết đã phần nào giải đáp cho bạn về thắc mắc bệnh tai biến mạch máu não có chữa được không? Khi thấy có những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não nhẹ bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế gặp các chuyên gia để được cứu chữa kịp thời.

Nguồn: http://chuathanhu.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *