Home » Bệnh thận » Mắc hội chứng thận hư có chữa khỏi được không?

Mắc hội chứng thận hư có chữa khỏi được không?

Trong cơ thể con người, thận là một bộ phận rất quan trọng có vai trò đảm nhận nhiều chức năng khác nhau như lọc máu, đào thải độc tố, hấp thụ nước và sản xuất các hocmoon. Nếu như thận của bạn bị tổn thương thì các chức năng đấy sẽ không còn được bảo đảm, từ đó cơ thể sẽ bị tổn hại rất nhiều về sức khỏe. Một trong những căn bệnh về thận cần phải cảnh giác là hội chứng thận hư. Đây là một trong những tổn thương mà thận phải hứng chịu, vậy khi mắc chứng thận hư, người bệnh có thể chữa khỏi được hay không?

Hội chứng thận hư là gì?

Đó là 1 loại bệnh lí gây tổn thương thận, khi tiểu cơ thể người bệnh thoát ra protein, lượng chất albumin và protein trong máu bị giảm từ đó khiến cơ thể bị phù. Vì vậy các bác sĩ phải liên tục theo dõi nồng độ albumin có trong máu để kiểm soát tình trạng của bệnh nhân.

hội chứng thận hư có chữa khỏi không

Người mắc bệnh thận hư không chỉ bị phù nề cho cơ thể mà còn tạo nên nhiều biến chứng. Dù đã mắc bệnh hay không chúng ta cũng nên tìm hiểu rõ về hội chứng này là một điều vô cùng cần thiết. Một số trường hợp nghiêm trọng thì một số bộ phận trong cơ thể bị tràn dịch như màng phổi, nặng hơn thì là màng tim, bệnh nhân có thể bị phù não.

Bệnh nhân mắc chứng thận hư thường có một sức khỏe không ổn định, họ hay có dấu hiệu da xanh xao, người mệt mỏi và thường có cảm giác không muốn ăn và có thể bị tiểu tiện ít do thận hoạt động không tốt. Không những vậy, khi bị hội chứng thận hư, nhiều bệnh nhân còn bị tăng huyết áp, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và có thể gây nguy hiểm tính mạng khi tham gia giao thông.

Hội chứng thận hư có chữa được không?

Hội chứng thận hư được coi là một căn bệnh nguy hiểm, nó có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng và trong đó có suy thận. Về câu hỏi hội chứng thận hư có chữa được không?, các bác sĩ cũng đã có câu trả lời. Câu trả lời là có mặc dù không khỏi hẳn. Các chuyên gia cho biết với bệnh lí này, việc điều trị cần cả một quá trình kiên nhẫn và giữ gìn. Các bệnh nhân khi mắc bệnh cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ trong đơn thuốc, chế độ ăn cũng như giờ giấc sinh hoạt. Bệnh thận hư không được coi là khỏi hẳn mà là ổn định kéo dài nếu trong vòng từ 3 đến 6 tháng kết quả xét nghiệm protein có trong nước tiểu là âm tính.

Chúng ta cần có chế độ sinh hoạt an toàn thì bệnh nhân có thể ngừng dùng thuốc khi  bệnh thận đã ổn định, dĩ nhiên vẫn cần phải tham khảo chỉ định và lời khuyên từ bác sĩ. Hội chứng thận hư là một căn bệnh sẽ tái phát bất cứ khi nào sức khỏe của bệnh nhân xấu đi, có thể là do mắc bệnh, hoặc do việc sinh hoạt không được hợp lí,…

Hội chứng thận hư là căn bệnh này chỉ là tổn thương liên quan đến thận và không ảnh hưởng đến vấn đề sinh lí nên các bệnh nhân vẫn có thể có cuộc sống có con như bình thường. Vì bệnh này không phải là căn bệnh có thể khỏi hoàn toàn mà chỉ ổn định lâu dài nên các bệnh nhân cần luôn tuân thủ các kì khám định kì.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *