Home » Suy thận » Dấu hiệu suy thận ở nam giới mọi đàn ông đều phải biết

Dấu hiệu suy thận ở nam giới mọi đàn ông đều phải biết

Suy thận là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Dấu hiệu suy thận ở nam giới có đặc điểm như thế nào? Thận có vài trò điều hòa hormon sinh dục androgen ở nam, giúp hình thành các đặc tính nam và duy trì hoạt động tình dục. Vì vậy nếu thận hoạt động không hiệu quả và có tình trạng suy thận thì có thể ảnh hưởng tới sinh lý cũng như tâm lý của nam giới, gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục của vợ chồng.

dấu hiệu suy thận ở nam giới
Dấu hiệu suy thận ở nam giới

Những dấu hiệu chứng suy thận ở nam giới

 • Hay cảm thấy rùng mình, tay chân lạnh: người bệnh có cảm giác sợ lạnh và sợ gió thổi, tay chân lạnh băng, thậm chí có thể lạnh tới cả khớp đầu gối và khuỷu tay. Có thể kèm theo một số triệu chứng như đau nhức lưng, đầu gối, tinh thần uể oải, chán chường, nhạt miệng…
 • Quan hệ tình dục quá độ: Theo quan niệm Đông y, thận là cơ quan chứa tinh. Thận âm và thận dương tương trợ lẫn nhau, hỗ trợ nhau duy trì cân bằng sinh lý trong cơ thể. Nếu một bên thận bị suy yếu thì có thể sẽ phá hủy sự cân bằng sinh lý này, gây ra các bệnh tật, nam giới sẽ có thể xuất hiện các tình trạng như xuất tinh sớm, liệt dương….
 • Lở loét khoang miệng, nhạy cảm với ánh sáng: đây là những dấu hiệu liên quan đến hệ miễn dịch của cơ thể do các tổn thương ở thận gây ra. Đây có thể coi là những dấu hiệu lâm sàng thường gặp của các bệnh nhân mắc bệnh thận. Khi gặp các triệu chứng này, người bệnh nên đến kiểm tra tại các cơ sở y tế uy tín để có thể điều trị kịp thời.

Bạn không thể bỏ qua: nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa bệnh suy thận.

 • Hụt hơi, thiếu sức lực: đây có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng liên quan đến bệnh lý suy thận, gây thiếu hụt protein, thiếu chất dinh dưỡng hay thiếu máu dẫn đến tình trạng mỏi mệt của cơ thể.
 • Đau lưng: do suy thận có thể do thận nội thương hoặc lao lực sinh bệnh
 • Tình trạng thận nội thương: người có thể chất bệnh từ nhỏ, bệnh mãn tính, cơ thể gầy yếu mệt mỏi. Người tình trạng nhé thì khó khom lưng hoặc đứng thẳng, người bị nặng hơn thì có thể dẫn đến bàn chân, gót chân đau nhức…
 • Lao lực mà sinh bệnh: làm công việc khuân vác nặng hay làm việc nặng trong 1 thời gian dài ở một tư thế cố định.
 • Tiểu đêm, tiểu dắt: tiểu nhiều lần về đêm là triệu chứng của chứng suy thận.
 • Chóng mặt, ù tai: những dấu hiệu chóng mặt, ù tai cũng có căn nguyên có thể là do bệnh suy thận gây nên.
 • Lưng mỏi kèm chân đau: thời gian ngồi cứng đờ, giữ nguyên một tư thế khi đi tàu xe, lái xe tinh thần căng thẳng có thể sẽ hình thành hiện tượng tụ máu và dẫn đến suy thận.

Nguyên nhân gây suy thận ở nam giới

 • Tuổi tác và giới tính: những người cao tuổi và nam giới có nguy cơ cao mắc bệnh suy thận hơn các đối tượng khác
 • Thuốc lá cũng là một loại tác nhân góp phần làm tăng tỉ lệ mắc bệnh suy thận ở nam giới.
 • Thừa cân, béo phì, lười vận động.
 • Người mắc bệnh sỏi thận, tiểu đường, cao huyết áp: đây là những đối tượng có nguy cơ cao bị suy thận.

Trên đây là tất cả những thông tin và dấu hiệu về chứng bệnh suy thận ở nam giới. Để có thể điều trị bệnh một cách dễ dàng và không mất nhiều công sức thì những đấng mày râu cần phát hiện sớm. Đồng thời phải tiến hành chữa trị sớm nhất có thể. Tránh việc để bệnh tiến triển lâu ngày, khi đó rất có thể bạn đã mắc suy thận mạn và cách sống chung với bệnh lúc này chỉ có thể là chạy thận nhân tạo hoặc thay thận.

Tìm hiểu thêm: Bệnh suy thận độ 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *