Home » Bệnh đại tràng » Đại tràng nằm ở đâu trong cơ thể liệu bạn có biết?

Đại tràng nằm ở đâu trong cơ thể liệu bạn có biết?

Đại tràng là gì? Cấu tạo của đại tràng cũng như đại tràng nằm ở đâu trong cơ thể? Đó là một trong rất nhiều các kiến thức thường thức về đại tràng mà các bạn sẽ có được qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Đại tràng là gì?

Đại tràng là gì?  Đại tràng là một đoạn nằm cuối cùng trong ống tiêu hóa, có hình chữ U ngược. Dài khoảng 1,5 cho đến 2 m, phía bên trên đại tràng nối với hồi tràng thông qua lỗ hồi manh tràng có gắn van hồi manh tràng. Với nhiệm vụ tiếp nhận những loại thức ăn không thể tiêu hóa được, cùng một số vi khuẩn ở ruột già để có thể sản xuất ra những vitamin tốt cho cơ thể, hấp thụ tối đa nước cùng tạo nên phân để thải ra ngoài qua hậu môn. Đại tràng cũng còn có thể gọi bằng một cái tên khác là ruột già.

dai-trang-la-gi
Đại tràng hay còn gọi là hậu môn

Đại tràng gồm 4 phần:

  1. Manh tràng cùng ruột thừa
  2. Kết tràng bao gồm kết tràng xuống, kết tràng ngang, kết tràng lên
  3. Trực tràng
  4. Ống hậu môn rồi tận cùng là hậu môn
cau-tao-dai-trang
Đại tràng ở chỗ nào

Từ ngoài vào, đại tràng được cấu tạo bao gồm 5 lớp:

  1. Lớp thanh mạc.
  2. Lớp dưới thanh mạc.
  3. Lớp cơ gồm cơ vòng ở trong cùng cơ dọc ở ngoài.
  4. Lớp dưới niêm mạc.
  5. Lớp niêm mạc.

Đại tràng nằm ở đâu trong cơ thể?

Như đã nói ở trên đại tràng là một trong các bộ phận rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa, tuy nhiên không phải ai cũng biết được đại tràng nằm ở vị trí nào. Nếu bạn đi từ trên xuống dưới, bạn sẽ thấy hệ thống đường ống tiêu hóa của chúng ta rất phong phú bao gồm những bộ phận khoang miệng, hầu tiếp đến thực quản rồi dạ dày tới ruột non và cuối cùng là đại tràng. Vậy là chắc hẳn bạn đã biết đại tràng ở chỗ nào rồi đúng không nào?

dai-trang-nam-o-dau-trong-co-the
Đại tràng nằm ở vị trí nào bạn có biết?

Tùy vào mỗi người cũng như giới tình mà kích thước của đại tràng là khác nhau. Còn về câu hỏi đại tràng nằm ở đâu trong cơ thể ? thì đều chung ở tất cả mọi người.

Trong một vài năm trở lại đây bệnh viêm đại tràng đang có tỷ lệ mắc phải ở nước ta đang dần gia tăng rất nhanh. Đau bụng trên, đau bụng dưới bên phải là một trong những triệu chứng chính của viêm đại tràng điển hình nhất mà bất cứ một bệnh nhân nào cũng có thể gặp phải ngay từ khi mới bắt đầu bệnh.

Nguồn: http://chuathanhu.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *