Home » Thuốc bổ não » Chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi Nguyên Nhân do đâu

Chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi Nguyên Nhân do đâu

Theo thống kê gần đây cho biết, chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi dang dần gia tăng. Cuộc sống ngày càng hiện đại, công việc bộn về căn thẳng, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý,… càng làm cho chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi gia tăng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những nguyên nhân cũng như cách điều trị hiệu quả qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân nên chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi do Bệnh lý tâm thần

Chứng bệnh hay quên bao gồm những bệnh như rối loạn lo âu, rối loạn trầm cảm,… làm khả năng tập trung chú ý giảm đi; bệnh tâm thần phân liệt có thể gặp ở tất cả mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường hay gặp nhất là ở người trẻ. Nếu để bệnh kéo dài sẽ khiến các hoạt động dần yếu đuối khiến cho không thể làm công việc gì, khả năng lao động cũng như học tập, trí nhớ, chú ý đều suy giảm giảm.

Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi do Bệnh lý tâm thần
Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi do Bệnh lý tâm thần

Suy giảm trí nhớ ở người trẻ sau khi bị chấn thương sọ não

Hậu quả sau các vụ chấn thương sọ não là rất khác nhau, từ khi hồi phục hoàn toàn cho đến khi để lại những di chứng nặng nề về thần kinh cũng như tâm thần.Suy giảm trí nhớ ở thanh niên do Nhiễm khuẩn

Những bệnh lý thường hay gặp là màng não do vi khuẩn, viêm não, viêm màng não lao, virut, giang mai não, sốt rét ác tính thể não, HIV/AISD…

Mắc bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ do nhiễm độc

Những chất độc khi xâm nhập vào cơ thể qua nhiều cách khác nhau, sẽ có tác động lên hệ thống dây thần kinh trung ương, gây nên những tổn thương thần kinh cùng những rối loạn tâm thần rất đa dạng, cấp tính hay có thể kéo dài.

Mắc bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ do nhiễm độc
Mắc bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ do nhiễm độc

Rối loạn phân ly gây nên chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Những rối loạn phân ly thường hay hay phát sinh ở những người trẻ tuổi, ở nữ giới nhiều hơn nam. Trong những điều kiện không được thuận lợi về tinh thần cũng như thể chất. Biểu hiện của triệu chứng lâm sàng với rối loạn phân ly là rất đa dạng và hầu như là rối loạn trí nhớ.

Rượu bia cùng các chất gây nghiện đẫn đến chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Nghiện bia rượu cũng làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất, làm tổn thương đến các mối quan hệ gia đình và đời sống xã hội.

Rượu bia cùng các chất gây nghiện đẫn đến chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ
Rượu bia cùng các chất gây nghiện đẫn đến chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Cách để cải thiện chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Để có thể duy trì trí nhớ, tăng cường sự tập chung đầu tiên chúng ta phải loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây nên chẳng hạn như:

  • Làm việc học tập tránh căng thẳng, stress,.. thu xếp thời biểu hợp lý
  • Hạn chế tối đa uống bia rượu cũng như hút thuốc lá. Đặc biệt trong đó là rượu, có thể gây những ảnh hưởng xấu đến trí nhớ rất nhiều. Khi cảm thấy mình có các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu mất ngủ, đau nhức mình mẩy,… bệnh nhân cần phải đi khám ngay các bác sĩ để được điều trị kịp thời.
  • Tập thể dục hàng ngày cũng là một trong các phương cách giúp cải thiện chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi. Đây cũng là cách rất hiệu quả với tất cả các bệnh nhân đang bị suy giảm trí nhớ, kể cả đối với trẻ em hay người người lớn đang gặp phải các vấn đề về khả năng tập trung, người bị khiếm khuyết về năng lực học tập cùng những nạn nhân bị chấn thương sọ não hay đột quỵ.
  • Tăng cường quan sát, ghi nhận: quan sát những đồ vật xung quanh mình bằng mắt, dùng cả trí tưởng tượng để có thể liên hệ, so sánh cũng như ghi chép các việc cần làm…
Cách để cải thiện chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi
Cách để cải thiện chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi bằng cáp tập thể dục hàng ngày

Đồng thời, khi cảm thấy bản thân mình bắt đầu có những dấu hiệu hay quên, bạn nên bổ sung thêm những loại thuốc bổ não dưỡng chất từ thiên nhiên giúp tăng cường thêm trí nhớ, dinh dưỡng nuôi não bộ khỏe mạnh cùng giữ tinh thần luôn minh mẫn.

Nguồn: http://chuathanhu.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *