Home » Thận yếu » Chữa thận yếu bằng thuốc nam như thế nào?

Chữa thận yếu bằng thuốc nam như thế nào?

Thận là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Trong xã hội ngày nay, con người tiếp xúc với nhiều chất kích thích không tốt như rượu bia, thuốc lá, ăn các đồ ăn không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Điều đó không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khoẻ mà còn làm tổn hại đến thận.

Cách chữa thận yếu bằng thuốc nam

Hiện nay có rất nhiều người mắc phải bệnh thận yếu . Nếu như chúng ta không chữa trị kịp thời sẽ để lại ảnh hưởng đến sức khỏe và để lại những biến chứng nguy hiểm cho thận của bạn. Bạn có thể chữa bệnh thận yếu để giúp thận khỏe mạnh hơn bằng việc sử dụng những cây thuốc nam dân dã.

Cây kim tiền thảo

Từ xa xưa, kim tiền thảo đã được biết đến như một phương thuốc trị bệnh thận yếu hiệu quả trong dân gian. Kim tiền thảo là loại cây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, lợi thủy,… Khi sử dụng kim tiền thảo trị bệnh thận yếu bạn dùng toàn thân cây xay nhỏ rồi sắc lấy nước uống hàng ngày.

Quả đu đủ xanh

Đây là một loại quả có tác dụng chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhưng ít người biết đên. Cách sử dụng đu đủ xanh chữa bệnh thận yếu, bạn cần chọn những quả không quá già cũng không quá non. Chọn quả cân nặng tầm khoảng 400 – 600 gam. Sau đó gọt vỏ, rửa sạch, bỏ một chút muối vào bên trong. Cuối cùng, bạn đem hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.  Bạn cần kiên trì thực hiện và sử dụng nó trong khoảng 1 lần/1 tuần để đem lại hiệu quả.

chữa thận yếu bằng đu đủ xanh

Rau ngổ

Thường ngày chúng ta vẫn dùng rau ngổ làm gia vị cần thiết cho nhiều món ăn. Nó cũng là một loại dược liệu giúp trị bệnh thận yếu hiệu quả.

Chúng ta thực hiện như sau:

  • Lấy rau ngổ rửa sạch rau ngổ bằng nước muối và ngâm nước muối khoảng 5 phút
  • Sau đó bạn vớt ra, giã nhỏ và lấy nước uống
  • Bạn nên uống ngày 2 lần để chữa bệnh sỏi thận

Hoa cây đủ đủ đực

Hoa của cây đu đủ đực cũng là bài thuốc giúp chữa bệnh sỏi thận hiệu quả. Bạn dùng hoa giã nhỏ, rồi đem nấu sôi lên, lọc cặn và uống hàng ngày.

Tuyn hiên chúng ta cần lưu ý là phải phân biệt hoa của cây đu đủ đực là cây đu đủ không ra quả được nhé.

Râu ngô

Từ xưa, chúng ta vẫn dùng râu ngô để chữa trị bệnh thận yếu rất tốt. Nếu như chữa bệnh thận yếu bằng râu ngô, một loqfi khuyên dành cho bạn là nên dùng râu ngô nấu với nước và uống thay nước hàng ngày. Bạn phải nhớ kiên trì sử dụng trong thời gian dài để có hiệu quả cao hơn.

Trên đây, chúng tôi đã tập hợp những cách chữa thận yếu bằng thuốc nam đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn thực hiện đều đặn, thường xuyên để đưa lại hiệu quả tốt. Mong rằng bạn luôn khỏe mạnh và thành công hơn trong cuộc sống!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *