Home » Bệnh đại tràng » Cách chữa đại tràng bằng thuốc nam hiệu quả tại nhà

Cách chữa đại tràng bằng thuốc nam hiệu quả tại nhà

Một trong những bệnh hay gặp ở những nước đang phát triển như Việt Nam là bệnh viêm đại tràng đang ngày có xu hướng gia tăng. Ngoài những loại thuốc tây ra thì chữa đại tràng bằng thuốc nam với những nguyên liệu 100% đến từ thiên nhiên, an toàn phù hợp với tất cả người dân Việt Nam. Cùng bài viết sau đây của chúng tôi tìm hiểu 2 bài thuốc chữa đại tràng bằng mật ong và chữa đại tràng bằng mật lợn.

Cách chữa đại tràng bằng thuốc nam hiệu quả

Theo đông y, mật ong cùng mật lợn là những vị thuốc chữa trị viêm đại tràng hiệu quả với tính ẩm, nhuận táo, giải độc, trừ ho, sát khuẩn, giảm đau. Nếu được chế biến làm thuốc bổ ngũ tạng, tăng cường thể lực cho trẻ em hay người lớn đều rất tốt.

Cách chữa đại tràng bằng mật ong và vừng đen

Vừng đen cùng mật ong đều có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị viêm đại tràng, viêm tá tràng do tính hàn nhưng không độc, sát trùng. Bài thuốc chữa đại tràng bằng thuốc nam với nguyên liệu chính từ mật ong và vừng đen rất an toàn, đễ dàng làm mà lại đem lại hiệu quả rất tốt cho người bị viêm đại tràng. Chuẩn bị:

  • Mật ong: 300ml
  • Vừng đen: 200g

Cách bài chế: Vừng đen sau khi mang sao vàng khi ngửi có thể thấy mùi thơm là đã chín sau đó để nguội bảo quản trong hộp kín. Mỗi lần sử dụng lấy một thìa nhỏ hạt vừng đã sao chín tán thành bột mịn rồi hòa lẫn cùng với 1-2 thìa mật ong để uống. Mỗi ngày nên uống như vậy 2 lần.

Cách chữa đại tràng bằng mật ong và vừng đen
Cách chữa đại tràng bằng mật ong và vừng đen

Cách chữa viêm đại tràng bằng mật lợn

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, sự kết hợp giữa mật ong và nghệ vàn có thể giúp chung hòa acid dạ dày rất tốt. Mật ong cùng nghệ vang rất phổ biến, quen thuốc với mọi người dân Việt Nam, lành tính nên không chỉ những người mắc viêm địa tràng mà ngay cả những người đang ở giai đoạn viêm đại tràng mãn tính cũng đều có thể dùng mà không phải lo về bất kỳ tác dụng phụ nào thuốc mang lại. Chuẩn bị:

  • Mật lợn: 2-3 cái
  • Nghệ vàng tươi: 2-3 lạng
  • Mật ong: 30-50 ml
  • Ngải cứu: 500g

Cách thực hiện

  • Ngải cứu cùng nghệ tươi sau khi đã đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem xay nhuyễn cùng với 500ml nước sạch; lọc lấy nước bã bỏ.
  • Mật lợn tươi ngâm trong nước muối 0.9% đem lọc sạch sỏi cùng mỡ
  • Cho hỗn hợp nước nghệ – ngải cứu với nước mật lợn cùng mật ong cho vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đã cô đặc lại.
  • Sau khi hỗ hợp cô đặc dạng cao thu được bạn tiến hành vo thành các viên nhỏ như hạt đậu rồi cho vào một lọ bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Cách chữa viêm đại tràng bằng mật lợn
Cách chữa viêm đại tràng bằng mật lợn

Liều dùng: Hàng ngày uống 2 lần vào sáng và tối

Hy vọng với 2 cách chữa đại tràng bằng thuốc nam ở trên sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn trong quá trình điều trị bệnh tá tràng. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: http://chuathanhu.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *