Home » Thuốc bổ não » Cách khắc phục chứng hay quên hiệu quả không lo bệnh tái phát

Cách khắc phục chứng hay quên hiệu quả không lo bệnh tái phát

Chứng bệnh hay quên khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, bạn đang muốn tìm được những cách khắc phục chứng hay quên. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về bệnh hay quên này nữa

Cách khắc phục chứng hay quên hiệu quả nhất

Cách khắc phục chứng hay quên bằng cách bổ sung dinh dưỡng

Đối với những người thường xuyên mắc phải chứng hay quên nói trước quên sau, điều cần làm đầu tiên đó là bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho trí não vào các bữa ăn hàng ngày. Một số chất dinh dưỡng mà bạn cần bổ sung cho trí não có trong các loại thực phẩm như sau:

cach khac phuc chung hay quen
cá hồi chứa nhiều sắt và các chất oxy hóa tốt cho não bộ
  • Cá: cá có chứa các thành phần bổ dưỡng như sắt và các thành phần chất chỗng oxy hóa khác, có công dụng đặc biệt trong việc làm tăng trí nhớ, khắc phục tình trạng hay quên cho bạn.
  • Trứng chim cút: trứng chim cút có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có giàu chất lecithin, là một trong những chất rất cần thiết cho hoạt động của não bộ. Vì vậy, bạn nên kết hợp trứng chim cút vào trong các bữa ăn hàng ngày. Dung flieen tục mỗi ngày 2 quả, có thể luộc hoặc đáng thành kem trứng để ăn.
  • Dâu chín: Quả dâu chín có tác dụng bổ huyết, giúp tinh thần ổn định và bồi bổ não. Bạn có thể sử dụng ở dạng trà dâu hoặc làm siro sâu và uống hàng ngày.

Cách khắc phục chứng hay quên bằng cách sắp xếp hợp lý

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc căng thẳng và phải làm nhiều việc cùng một lúc khiến não bộ không thể hoạt động kịp thời ngay chứng chay quêm, bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục chứng hay quên sau:

cach khac phuc chung hay quen
Dùng sổ tay và ghi lại những việc bạn cần phải làm
  • Dùng sổ tay: khi bạn được nhận một nhiệm vụ nào đó, hoặc có những việc cầ phải nhớ, bạn có thể sử dụng một cuốn sổ tay nhỏ và liệt kê chúng vào sổ tay. Việc này không hề làm mất thời gian của bạn, thậm chí nó còn giúp bạn làm việc một cách khoa học. Bạn chú ý nên ghi thêm thời gian cần hoàn thành để có thể làm việc thật tốt.
  • Chuẩn bị trước : nếu bạn là một người hay quên, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách khắc phục chứng hay quên hay ho này. Trước khi đi ngủ, bạn nên chuẩn bị tất cả mọi đồ dùng cần thiết, ghi chú tất cả những việc cần làm cho bạn vào buổi sáng hôm sau, đề phòng khi thức dậy, bạn sẽ quên mất việc mình cần phải làm và những thứ đồ mà mình cần mang đi.
  • Cố gắng nhớ: nếu bạn lỡ quên, bạn không nên bối rối mà nên bình tĩnh suy nghĩ, hoặc tìm cách hỏi những người thân, bởi rất có thể họ sẽ chỉ ra cho bạn những gì bạn cần nhớ.
  • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng: nếu bạn là một người mắc chứng hay quên, thì chắc chắn bạn sẽ cần  phải thực hiện nghiêm túc việc sắp xép đồ đạc đúng chỗ theo như quy định ban đầu bạn đã đặt ra. Vì dụ như: chìa khóa cửa bạn nên treo ở ngay sát cửa chính cùng với mũ bảo hiểm, các vật dụng khác cũng thực hiện tương tự như vậy.
cach khac phuc chung hay quen
Cố gắng tập trung trí não để nhớ đến các việc cần phải làm

Trên đây là một số cách khắc phục chứng hay quên cực kì hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Các bạn nên bố trí, sắp xếp thời gian làm việc hợp lí để não bộ có thể hoạt động một cách tốt nhất. Để có thể giảm bớt tình trạng bệnh bạn có thể sử dụng các phương pháp chữa bệnh hay quên bằng đông y là một trong những cách chữa phù hợp với tất cả mọi người.

Nguồn: http://chuathanhu.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *